Chính sách phát triển đại lý


1. QUY CHẾ ĐẠI LÝ, NHÀ PHÂN PHỐI NHÃN HÀNG CNES:

Quy định các điều kiện, thủ tục và công việc liên quan đến hoạt động giới thiệu, cung cấp sản phẩm của thương hiệu CNES thông qua hệ thống đại lý.

2. GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ:

Các thuật ngữ dưới đây được hiểu như sau:

Đại lý, nhà phân phối: Là tổ chức/cá nhân thực hiện việc mua và bán lại sản phẩm của CNES cho khách hàng theo mức giá niêm yết.
Hoa hồng, chiết khấu: Là mức chiết khấu mà CNES dành cho Đại lý, nhà phân phối.
Giá trị chiết khấu: Tùy theo từng cấp đại lý hoặc nhà phân phối, tuỳ từng giai đoạn và thời điểm, CNES sẽ quyết định mức chiết khấu cho từng sản phẩm mà đại lý, nhà phân phối được hưởng khi trực tiếp mua sản phẩm.

3. PHƯƠNG CHÂM HỢP TÁC CỦA CNES:

Tạo dựng mối quan hệ đối tác dài hạn trên cơ sở cam kết hợp tác và chia sẻ mục tiêu dài hạn.
Hợp tác trên cơ sở vì lợi ích và tôn trọng lợi ích cả hai bên.
Thường xuyên chia sẻ thông tin và hỗ trợ kịp thời.
Cam kết bảo vệ tối đa cho Quý đại lý, nhà phân phối trước những biến động của thị trường và cạnh tranh.

4. ĐỐI TƯỢNG LÀM ĐẠI LÝ, NHÀ PHÂN PHỐI: Tất cả các tổ chức/cá nhân hoạt động trên lãnh thổ nước Việt Nam/ nước ngoài.

5. ĐIỀU KIỆN LÀM ĐẠI LÝ:

Đang có cửa hàng/có nhu cầu kinh doanh phụ kiện thời trang cao cấp.
Sở hữu mặt bằng hoặc có khả năng được hợp đồng thuê mặt bằng nằm trên mặt các phố chính, có lưu lượng người qua lại đông đúc, còn thời hạn tối thiểu là 1 năm.
Có chiều rộng mặt tiền ≥ 2,5m; Tổng diện tích dành riêng cho giao dịch ≥ 20 m²
Am hiểu về sản phẩm thời trang và có kinh nghiệm tiếp thị, bán hàng.
Có tiềm năng về tài chính, có quan hệ rộng trong phạm vi thị trường do đơn vị/cá nhân đó quản lý.
Các trường hợp khác không đủ các điều trên nhưng có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính và thuộc khu vực mà CNES chưa có Đại lý thì cũng có thể xem xét trở thành Đại lý.
Việc quyết định đơn vị/cá nhân nào trở thành Đại lý của công ty do Ban Điều hành của CNES quyết định.

6. ĐIỀU KIỆN LÀM NHÀ PHÂN PHỐI:

Đang có cửa hàng/chuỗi cửa hàng kinh doanh mặt thời trang cao cấp liên quan tới sản phẩm của CNES.
Sở hữu mặt bằng hoặc có khả năng được hợp đồng thuê mặt bằng nằm trên mặt các phố chính, có lưu lượng người qua lại đông đúc, còn thời hạn tối thiểu là 1 năm.
Có tổng diện tích dành riêng cho quầy hàng sản phẩm CNES giao dịch ≥ 5 m²
Am hiểu về sản phẩm thời trang và có kinh nghiệm tiếp thị, bán hàng.
Có tiềm năng về tài chính, có quan hệ rộng trong phạm vi thị trường do đơn vị/cá nhân đó quản lý.
Các trường hợp khác không đủ các điều trên nhưng có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính và thuộc khu vực mà CNES chưa có Đại lý thì cũng có thể xem xét trở thành Đại lý.
Việc quyết định đơn vị/cá nhân nào trở thành Đại lý của công ty do Ban Điều hành của CNES quyết định.

7. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ, NHÀ PHÂN PHỐI:

Mọi tổ chức/cá nhân đáp ứng đầy đủ các điều kiện được quy định tại mục 5 và mục 6 của Quy chế này, có nhu cầu làm Đại lý của CNES, thực hiện các bước sau:
Gửi mail tới địa chỉ cnesofficial@gmail.com hoặc dungnguyenminh86@gmail.com (Giám đốc điều hành) hoặc gọi hotline 024 66 888 262 để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết.
Bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh (đối với tổ chức).
Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân (bản công chứng) của cá nhân hoặc người đại diện tổ chức đăng ký làm Đại lý.
Bản CV giới thiệu về cá nhân, tổ chức muốn làm đại lý.

Sau thời gian 15 ngày làm việc kể từ ngày CNES xác nhận đã nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký làm Đại lý/nhà phân phối, CNES có trách nhiệm trả lời tổ chức/cá nhân đăng ký.
Nếu đạt được thoả thuận, CNES và Đại lý/Nhà phân phối sẽ tiến tới ký Hợp đồng Đại lý. Hợp đồng Đại lý là văn bản thoả thuận có giá trị pháp lý cao nhất là cơ sở nguyên tắc cho sự hợp tác giữa hai bên.

8. NGUYÊN TẮC PHÁT TRIỂN LÂU DÀI CỦA CNES VÀ ĐỐI TÁC:

Sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận cùng Đại lý, chia sẻ cơ hội, chia sẻ lợi ích kinh doanh và đồng hành lâu dài, bền vững cùng Đại lý.
Quan tâm, hỗ trợ Đại lý cũng như có những hỗ trợ hợp tác nhằm nâng cao tính mật thiết giữa Đại lý và Nhà phân phối, Nhà sản xuất.
Bảo vệ tối đa cho Đại lý trước những biến động của Thị trường.
Bảo vệ khách hàng cho Đại lý, đảm bảo tính công bằng trên toàn bộ hệ thống phân phối.
Cùng đại lý mở rộng thị trường và mở rộng kênh phân phối của Đại lý.
 Chính sách chung dành cho đại lý:

* CHIẾT KHẤU MUA HÀNG:

 Dựa theo cấp đại lý, nhà phân phối, số lượng nhập hàng của đại lý/nhà phân phối, CNES sẽ có mức chiết khấu khác nhau dành cho Quý đại lý/Nhà phân phối. Chi tiết mức chiết khấu cho từng trường hợp, vui lòng liên hệ thông tin liên lạc đã công khai ở mục 7.
Chính sách CHIẾT KHẤU này độc lập và được tiến hành song song với các chương trình hỗ trợ hoặc thúc đẩy kinh doanh khác từ Nhà sản xuất/ Nhà phân phối cho Quý đại lý.

* CHÍNH SÁCH GIÁ, BẢO VỆ GIÁ:

Giá mua hàng:

Căn cứ vào kết quả mua hàng và các cam kết hợp tác khác, Quý đại lý sẽ được hưởng chính sách chiết khấu giá dành cho cấp đại lý tương ứng.
Chính sách giá được xây dựng để đảm bảo tính cạnh tranh và lợi nhuận tối đa cho Quý đại lý trên thị trường.
Trong trường hợp CNES giảm giá bán đối với một hoặc một số mã hàng nhất định, Quý đại lý được bảo vệ giá đối với những mặt hàng cùng loại theo đúng số lượng hàng, mã hàng nhập đang lưu kho của Đại lý, được xác minh trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo giảm giá.
Trong trường hợp Nhà sản xuất/ Nhà phân phối tăng giá Bán, Quý đại lý được thông báo trước tối thiểu trong vòng 45 tối đa 60 ngày để có chính sách nhập hàng cho phù hợp.

Bảo vệ khách hàng cho Đại lý:

Các Đại lý được khuyến khích mở rộng thị trường để gia tăng lượng khách hàng và để trở thành các Đại lý lớn độc quyền phân phối tại các khu vực đã được quy hoạch trong hệ thống.
Trong trường hợp các khách hàng mua lẻ liên hệ trực tiếp với CNES, sẽ được CNES giới thiệu về nơi Đại lý có khu vực nơi khách hàng cư trú.
CNES bảo vệ quyền phát triển tại đại điểm mới cho Đại lý trên toàn kênh phân phối tối thiểu 3 tháng và tối đa không quá 9 tháng. Đối với Quý đại lý nhận Đại lý độc quyền, CNES cho phép quý khách phân phối độc quyền sản phẩm của CNES tại khu vực đăng ký.

10. HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC VÀ CÔNG NỢ:

* Hợp đồng nguyên tắc (Hợp đồng đại lý hoặc Hợp đồng phân phối):

Sau khi hai bên ký Hợp đồng nguyên tắc (Hợp đồng đại lý hoặc Hợp đồng phân phối), Quý đại lý sẽ được đưa vào danh sách ưu đãi của CNES, được hưởng các chính sách dành cho đại lý của CNES.

* Công nợ mua hàng:
  • Quý đại lý đặt cọc 30% giá trị đơn hàng khi đặt hàng, thanh toán 100% trước khi giao hàng.
  • Quý đại lý thanh toán 100% giá trị đơn hàng khi mua hàng có sẵn.

Trên cở sở kết quả hợp tác và lịch sử thanh toán, Quý đại lý sẽ được hưởng các mức ưu đãi tốt hơn về chính sách tín dụng, công nợ.

11. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

* Hỗ trợ về PR - Marketing:

Quý đại lý/Nhà phân phối được hỗ trợ catalogue, tờ rơi, banner … theo các chương trình PR/Marketing theo chiến dịch của thương hiệu.
Thông tin về Quý đại lý/Nhà Phân phối sẽ được quảng cáo cùng thương hiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang web CNES.
Quý đại lý được tham gia tất cả các chương trình khuyến mãi và thúc đẩy bán hàng của CNES.
Quý đại lý được cấp giấy chứng nhận là đại lý chính thức của CNES.
Quý đại lý được cập nhật thông tin về giá cả, thông tin về hàng hoá, sản phẩm, chính sách của hãng và nhà phân phối, các chương trình marketing, các tài liệu thúc đẩy bán hàng.

* Hỗ trợ về kỹ thuật, giải pháp:

Quý đại lý được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại, hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp tại chỗ khi có yêu cầu cũng như có những trương hợp vượt qua tầm xử lý sẽ được Kỹ thuật của Nhà sản xuất hỗ trợ và đảm nhận.
Quý đại lý được đào tạo và huấn luyện theo chương trình, theo cấp Đại lý tương ứng với từng dòng sản phẩm, công nghệ và kiến thức bán hàng theo chương trình của CNES khi có chương trình.
Khi tham gia thầu và dự án, Quý đại lý sẽ được CNES tư vấn và hỗ trợ về giải pháp và kỹ thuật nếu có yêu cầu.

* Hỗ trợ về hàng hóa:

Đổi hàng: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn, Quý đại lý sẽ được đổi hàng mới nếu sản phẩm được xác định thuộc lỗi của của Nhà sản xuất. Trong trường hợp không còn hàng đổi, Nhà phân phối sẽ hỗ trợ tối đa Quý đại lý để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.
Trả hàng: Trong trường hợp hàng hóa, giá cả không đúng với thỏa thuận mua hàng, Quý đại lý có quyền trả lại hàng cho Nhà sản xuất. Việc trả hàng được thực hiện trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn và ký biên bản bàn giao hàng hóa.

12. YÊU CẦU ĐỐI VỚI QUÝ ĐẠI LÝ, NHÀ PHÂN PHỐI:

Quý đại lý tự quản lý Khu vực đã được đăng ký với CNES, tự mở rộng phát triển khách hàng và phát triển thị trường.
Chủ động xây dựng mạnh mạng lưới bán hàng cung cấp sản phẩm của mình bằng các hình thức, hoạt động lành mạnh, thể hiện tính chuyên nghiệp.
Các đại lý mở rộng chi nhánh tại các địa điểm mới sẽ được CNES hỗ trợ tối đa đồng thời được bảo vệ tối đa trên toàn hệ thống theo nguyên tắc đầu tiên, Đại lý xây dựng kế hoạch phát triển của mình và thông báo địa điểm muốn phát triển về cho CNES để được bảo vệ trên toàn hệ thống nhằm tránh cạnh tranh không lành mạnh giữa các Đại lý.
Tự chủ động lên kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển khách hàng, kế hoạch đem sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng tại khu vực mình đã đăng ký phụ trách hoặc tại địa điểm phát triển mới mà mình đã đăng ký bảo vệ từ CNES.
Trong vòng 3 - 6 tháng sau khi Quý đại lý đăng ký bảo vệ với CNES, mà Quý đại lý/Nhà phân phối không triển khai thì sẽ được Nhà phân phối chuyển giao quyền bảo vệ lại cho Đại lý đăng ký kế tiếp.
Trong các trường hợp nhằm phát triển thị trường, CNES sẽ có kế hoạch mở rộng mạng lưới, CNES sẽ tự tổ chức độc lập đồng thời thông báo địa điểm tổ chức tới các đại lý khu vực lân cận hoặc thông báo trên trang web chính thức. Các đại lý có quyền đăng ký tham gia đồng hành và hỗ trợ cùng Nhà sản xuất trong trường hợp Đại lý muốn mở rộng phát triển mạng lưới của mình tại địa điểm đó. Việc lựa chọn này theo nguyên tắc đầu tiên (nêu trên).
Hỗ trợ Hãng khi có các chương trình khuyến mãi, quảng cáo diễn ra tại điểm kinh doanh của Quý đại lý.
 Nếu là Nhà phân phối, vui lòng không kinh doanh các sản phẩm khác không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu là Đại lý phân phối độc quyền thì không kinh doanh sản phẩm của thương hiệu khác.
Mức giá cho khách hàng đầu cuối đảm bảo chênh lệch không quá 5% với mức giá bán lẻ đề nghị của nhà phân phối. Không bán phá giá.


13. CÁC THÔNG TIN KHÁC:

Trên đây là những thông tin chung nhất về chính sách đại lý của CNES. Thoả thuận cụ thể sẽ được nêu trong hợp đồng đại lý. Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc gì, vui lòng gửi email tới cnesofficial@gmail.com hoặc dungnguyenminh86@gmail.com, hoặc gọi hot line: 024 66 888 262